Chăm sóc tóc uốn

Kiểu tóc uốn đang nhận được nhiều sự lựa chọn của phái đẹp vì tính sang trọng, tiểu thư, nhẹ nhàng và rất nữ tính của tóc uốn. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách chăm sóc tóc uốn. Một mái tóc uốn bồng bềnh, quyến rũ luôn khiến các chị em tự tin thể hiện vẻ đẹp và phong cách thời trang của mình. Nhưng dưới tác động của các thiết bị nhiệt độ lớn và các loại hóa chất mạnh khi uốn làm tóc, mái tóc uốn không được chăm sóc cẩn thận tóc dễ bị khô ráp và dễ gãy, đuôi tóc bị chẻ ngọn, tóc xỉn màu và mất độ bóng, rụng tóc, không lên dáng tóc uốn được.

Cách chăm sóc tóc uốn bởi Luân Nguyễn

Chăm sóc tóc uốn bạn nên lựa chọn dầu gội đầu phù hợp với mái tóc bạn. Không phải tất cả các loại tóc đều có thể dùng chung một loại dầu gội. Với mái tóc uốn sản phẩm dầu gội nên chứa nhiều chất dưỡng ẩm để giúp tóc cân bằng độ ẩm tự nhiên. Khi gội đầu, chỉ nên massage nhẹ da đầu và tóc bằng phần thịt trên ngón tay. Tránh dùng móng tay để gãi và masage sẽ khiến các lọn uốn xoắn vào nhau gây rối và gãy tóc.

Chăm sóc tóc uốn

Chọn chế độ nhiệt vừa phải của máy sấy khi sấy tóc tại nhà và không sấy khô tóc, tóc dễ bị xơ gãy. Thông thường, dầu gội và dầu xả là 2 sản phẩm chính chăm sóc tóc. Tuy nhiên, để chăm sóc tóc uốn bạn nên trang bị thêm một số sản phẩm chuyên biệt dùng cho tóc uốn như các loại dầu dưỡng tóc, mặt nạ cung cấp dinh dưỡng và độ ẩm từ mật ong, bơ hay chuối. Mật ong vừa giúp tóc bóng, khỏe tự nhiên vừa dưỡng ẩm, giúp bảo vệ tóc không bị khô xơ. Khi đi ra ngoài trời nắng nhớ che chắn tóc cẩn thận bởi vì tóc cần được tránh nhiệt (tia nắng, nhiệt từ máy sấy). Một lưu ý nhỏ là khi bạn không thể dùng lô cuốn và máy làm tóc xoăn, bạn có thể dùng kẹp càng cua để giữ được nếp tóc xoăn đẹp.

Đặc biệt, mái tóc cũng như cơ thể bạn cũng cần một chế độ dinh dưỡng hợp lí. Chăm sóc tóc uốn luôn cần bổ sung nước và các vitamin cũng như axit béo từ thực phẩm. Các khoáng chất như Axit béo Omega 3 thúc đẩy quá trình mọc tóc và giữ tóc bóng khỏe. Sắt giúp các tế bào mang oxy đến các nang tóc. Đạm hay còn được gọi là protein giúp cho tóc thêm chắc khỏe. Một giấc ngủ đúng giờ ( 22h – 6h) mỗi ngày, tránh stress, suy nghĩ nhiều, tinh thần luôn thư thái sẽ giúp bạn tránh được tình trạng rụng tóc. 

Xem thêm: Chăm sóc tóc xoăn tự nhiên đẹp bồng bềnh, quyến rũ.

0966.69.08.28