Chăm sóc tóc rụng

 

Mỗi lần chải tóc hay gội đầu hẳn là thêm một lần bạn phải lo lắng vì tóc rụng quá nhiều. Tóc rụng không những khiến bạn lo lắng không yên mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bạn. Mái tóc thưa hơn, mỏng hơn khiến bạn mất tự tin khi thả tóc hay khi tạo kiểu. Vậy chăm sóc tóc rụng thế nào để lấy lại vẻ quyến rũ cho mái tóc của bạn, bạn hãy dành chút thời gian tham khảo qua bài viết này nhé.

Cách chăm sóc tóc rụng hiệu quả

Để mái tóc khỏe mạnh và không gãy rụng, dinh dưỡng cho tóc luôn được ưu tiên hàng đầu cho chăm sóc tóc rụng. Chế độ ăn uống cân bằng, đầy đủ dinh dưỡng là nền tảng để cơ thể khỏe mạnh và là cơ sở cho một mái tóc khỏe. Bạn cần cung cấp đủ chất như, kẽm, các loại vitamin B, D…. Cơ thể khỏe mạnh sẽ có cơ chế hồi phục cấu tạo lớp sừng của tóc với đầy đủ các vitamin và khoáng chất. Để giữ vẻ ngoài bóng và khỏe mạnh tóc của bạn cần protein, sắt, vitamin C, các axit béo Omega-3 và kẽm. Ngủ đủ giấc, đúng giờ (10h-6h), tránh suy nghĩ nhiều cũng là một thói quen sinh hoạt tốt giúp giảm tóc rụng.

Không chỉ dừng lại ở những cách chăm sóc tóc rụng từ bên trong, bạn cũng cần có những thói quen chăm sóc tóc rụng từ bên ngoài như sau. Một vài bạn nghĩ chăm sóc tóc rụng là thường xuyên gội đầu nhiều. Môi trường bị ô nhiễm, khói bụi bẩn, mồ hôi nhiều làm chân tóc mềm dễ rụng hơn. Nhưng nếu gội quá thường xuyên, da đầu và tóc bị tẩy rửa quá mạnh, không được cân bằng độ ẩm cũng làm tóc dễ giòn, rụng. Hơn thế, trong tất cả các trạng thái của tóc ướt là lúc tóc yếu nhất. Vì vậy, khi tóc bạn vẫn còn đẫm nước, bạn không nên chải nó bằng lược. Chính vì vậy, hãy để tóc khô ít nhất 70% trước khi chải.

Chăm sóc tóc rụng

Một trong những điều quan trọng nhất khi chăm sóc tóc rụng mà có thể bạn không bận tâm nhiều đó là về dầu gội bạn đang sử dụng. Các sản phẩm dầu gội không phù hợp với mái tóc của bạn sẽ làm cho sợi tóc giòn và yếu. Chọn loại dầu gội thích hợp với mái tóc của bạn. Để không bị làm bong tróc chân tóc, hãy mát xa và gãi nhẹ nhàng da đầu bạn. Cũng không nên lau tóc quá mạnh để ảnh hưởng đến lớp protein bao bọc sợi tóc làm tóc yếu hơn. Dầu dừa và tinh dầu bưởi là những loại thuốc giúp chăm sóc tóc rụng tốt nhất, vì chúng giúp bạn có mái tóc suôn mềm, bớt rụng tóc hẳn trong một tháng nếu như bạn chăm chỉ dùng trong một tháng.

Mái tóc bồng bềnh, suôn mượt giúp bạn tự tin tỏa sáng mọi lúc mọi nơi.

Xem thêm: Cách chăm sóc tóc nhuộm tốt nhất

0966.69.08.28