Chăm sóc tóc xoăn tự nhiên đẹp bồng bềnh, quyến rũ

Tóc xoăn tự nhiên chưa bao giờ hết sức thu hút đối với chị em phụ nữ. Mái tóc xoăn bồng bềnh giúp bạn gái thêm phần duyên dáng, nữ tính và quyến rũ hơn. Nhiều bạn được trời phú mái tóc xoăn tự nhiên lại chọn cách duỗi tóc cho tóc thẳng, tuy nhiên khi tóc xoăn nếu duỗi tóc sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian chăm sóc tóc hơn. Các nhà thiết kế tóc và tạo mẫu tóc đưa ra quy tắc chung cho mái tóc xoăn tự nhiên là: chỉ cắt và tạo kiểu tóc mỗi ngày cho khác lạ, không duỗi, không uốn.

Cách chăm sóc tóc xoăn tự nhiên tốt nhất

Tuy nhiên, sở hữu tóc xoăn tự nhiên thường gặp rắc rối là thường khó tạo kiểu, dễ rối bù nếu bạn không chăm sóc cẩn thận.. Để giữ mái tóc xoăn đẹp vẫn luôn là bí quyết làm đẹp hoàn hảo nhất cho mọi thời đại. Đều có khả năng làm sạch, cung cấp độ ẩm cho tóc nhưng dầu gội dành cho tóc thẳng, tóc nhuộm lại không thích hợp với mái tóc xoăn tự nhiên. Bạn nên tìm kíếm và dành cho mái tóc của mình loại dầu gội có tác dụng chăm sóc tóc xoăn. Mái tóc thường khó chăm sóc nên để tránh sẽ làm mất độ ẩm và độ dầu làm bóng của tóc dầu gội cần tránh các sản phẩm có chứa nhiều thành phần sulfates.

Bạn cũng có thể hong tóc dưới luồng hơi mát của các loại máy sấy lạnh hoặc hong dưới quạt thổi nhẹ, tránh dùng nhiệt độ cao làm khô tóc. Những lọn tóc xoăn thường sẽ bị khô và xơ nếu gặp nhiệt độ cao khiến chúng xơ xác vì rối xù cả lên. Một điều không thể quên khi gội cho mái tóc xoăn tự nhiên đó là sử dụng nước mát,  không dùng nước pha nóng hoặc pha ấm. Nước mát giúp mái tóc mềm mượt hơn, giữ độ ẩm tốt hơn và giảm độ cứng của tóc.

Bất kỳ một mái tóc nào thường khó vào nếp sau khi gội xong, mái tóc xoăn cũng vậy. Chọn lược răng thưa bản to và thưa nhiều để để chải mượt và đưa tóc  vào nếp. Khi chải tóc cần nhẹ nhàng, và chải theo hướng nhất định để tạo thành nếp tự nhiên. Tránh chải đầu khi tóc còn ướt.

Kèm thêm vào đó là hãy chăm chỉ dưỡng ẩm cho tóc bằng các tinh dầu tự nhiên như dầu dừa, tinh dầu bưởi để tóc luôn suôn mềm và dễ lên lọn.

chăm sóc tóc xoăn

Mái tóc xoăn cũng là điểm quyến rũ và khác biệt riêng của bạn chỉ cần thật sự yêu quí và tận tình chăm sóc mái tóc của mình. Hãy đến Trung tâm đào tạo cắt tóc nữ Luân Nguyễn để được tư vấn và tạo kiểu cho mái tóc của bạn nhé!

Xem thêm: Cách uốn tóc bằng lô cuốn đơn giản mà đẹp hoàn hảo.

0966.69.08.28