Kết cấu của tóc

Ai cũng mong muốn có một mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt để tự tin sải bước gặp gỡ mọi người. Tuy nhiên chúng ta lại thường xuyên gặp các vấn đề về tóc như: gãy, rụng, gàu,…Khi có vấn đề về tóc, những bài về cách chăm sóc hay phục hồi tóc thường được quan tâm hàng đầu nhưng lại quên mất điều căn bản nhất đó là kết cấu của tóc.

Trên thực tế, việc hiểu biết kết cấu của tóc sẽ giúp bạn có chế độ chăm sóc tóc hợp lý, giảm thiểu những vấn đề tóc gãy rụng thường gặp trong việc chăm sóc tóc. Nang tóc làm nhiệm vụ hàng ngày sản sinh ra sợi tóc. Khi tóc của bạn gặp vấn đề về hư tổn, khô rối hay bết dính, hay khi da đầu bạn bị nhờn mà tóc vẫn khô xơ thì chúng ta cần chăm sóc da đầu và nang tóc trước tiên và quan trọng nhất.

Kết cấu của tóc

Hiểu một cách đơn giản, kết cấu của tóc có dạng sợi và với thành phần cấu tạo là 70% là chất sừng cùng với 30% hợp chất là: nước, chất béo, hydrat carbon, vitamin và các khoáng chất khác. Chân tóc hay còn gọi là nang lông, nằm dưới da đầu, chính là phần bầu màu trắng ôm vào chân tóc. Ở đây có rất nhiều các mô liên kết được cấu tạo bởi nhiều mạch máu li ti cùng các hợp chất để đưa dưỡng chất nhằm nuôi tóc. Để có một mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt, cần chăm sóc mái tóc chủ yếu từ bên trong.

Kết cấu của tóc

Phần thân tóc trong kết cấu của sợi tóc không có quá trình trao đổi hoá sinh nên không có khả năng tự phục hồi. Chính vì vậy, nên cắt bỏ phần tóc bị khô xơ khi tóc bị chẻ ngọn phần đuôi tóc. Hiểu rõ cấu tạo sợi tóc và chu kỳ sinh trưởng của tóc, để xây dựng chế độ chăm sóc tóc hàng ngày tốt nhất. Điều quan trọng nhất là việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc tóc uy tín, đảm bảo để ngăn ngừa và điều trị rụng tóc  cũng như phục hồi sự hư tổn của mái tóc và sở hữu một mái tóc đẹp tự nhiên lâu dài. Tránh để tóc tiếp xúc nhiều với nhiệt, hạn chế sấy tóc, khi đi ra ngoài nhớ che chắn tóc cẩn thận, không chải tóc khi tóc đang ướt. Thường xuyên cắt tỉa những phần tóc chẻ ngọn, bị cháy đi. Ngủ đủ giấc (giờ giấc lý tưởng là từ 22h-6h), ăn đầy đủ chất, đặc biệt là đạm vì chất này giúp cho tóc chắc khỏe hơn. Dùng những loại dưỡng tóc dễ làm – dễ tìm – rẻ tiền – lành tính – có hiệu quả cao như dầu dừa, tinh dầu bưởi. Tuân thủ những nguyên tắc trên, tôi đảm bảo trong vòng 1 tháng mặc dù tóc bạn là kết cấu tóc nào thì vẫn có sự cải thiện rõ rệt.

Xem thêm: Chăm sóc tóc rụng

0966.69.08.28