Tóc khô xơ dùng dầu gội gì

 

“Cái răng, cái tóc là góc con người” là câu nói từ bao đời nay khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của một mái tóc như thế nào đối với con người. Mái tóc đẹp có sự bóng mượt là điểm nhìn thu hút mọi ánh mắt của người đối diện. Lẽ đương nhiên, mái tóc khô xơ là điều không ai mong muốn. Và có những câu hỏi như mái tóc khô xơ nên dùng dầu gội gì là điều băn khoăn của rất nhiều người. Vậy hãy cùng mình dành chút thời gian để tìm câu trả lời cho câu hỏi trên qua bài viết này nhé.

Tóc khô xơ nên dùng dầu gội gì?

Lựa chọn dầu gội cho tóc khô xơ đúng đắn là lựa chọn một sản phẩm chăm sóc tóc ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ ngoài của mái tóc. Bạn cần hiểu rõ mái tóc của mình là tóc mỏng hay dầy, tóc bóng dầu hay tóc khô? Mái tóc khô có màu không sáng, không bóng, rất dễ gãy và chẻ ngọn nên khi lựa chọn dầu gội cần lựa chọn loại dầu có độ pH trung tính, chứa ultra-moisturizing để bổ sung dưỡng ẩm.

Sai lầm khi lựa chọn dầu gội mà mọi người thường xuyên gặp phải đó là các loại dầu gội có chứa kiềm mạnh sẽ làm mất đi chất nhờn của tóc, tóc bị giòn, rối bời. Tình trạng gàu có thể tăng lên nhiều, làm tóc bị lão hóa khô và rụng. Tóc khô xơ dùng dầu gội có tính axit thường độ pH 5,5. Dầu gội có độ pH tương tự với da và tóc thì tóc sẽ óng mượt vì vừa được rửa sạch bụi bẩn nhưng không hề gây tổn thương đến lớp màng bảo vệ bên ngoài của tóc.

Lựa chọn loại dầu gội và dầu xả chuyên dành phục hồi cho tóc, có chứa nhiều protein và dưỡng chất để thấm sâu vào từng sợi tóc giúp tóc chắc khỏe từ bên trong. Dầu gội dành cho tóc khô xơ nên tránh sử dụng các loại dầu gội có chứa hợp chất Natri Sunfat. Sử dụng kèm với dầu dưỡng để bổ sung độ ẩm. Các loại dầu dưỡng có chứa ultra-moisturizing bổ sung hạt mỡ.Ví du như những loại dầu rất nổi tiếng và dễ kiếm dành cho tóc như dầu dừa, dầu argan và tinh dầu bưởi. Đây là những loại dầu được chiết xuất từ 100% thiên nhiên, rất an toàn và lành tính, bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho tóc. 

Tóc khô xơ dùng dầu gội gì

Mái tóc khô xơ thường rất khó chăm sóc và phục hồi nếu chưa có phương pháp đúng đắn. Để hiểu biết rõ hơn về chất tóc cũng như lộ trình hồi phục mái tóc của bạn hãy liên hệ với Trung tâm đào tạo nghề cắt tóc Luân nguyễn để được tư vấn và phục vụ tốt nhất. Luân Nguyễn chúc bạn có một mái tóc đẹp và chuẩn.

Xem thêm: chăm sóc tóc khô xơ bằng dầu dừa

0966.69.08.28