KINH NGHIỆM THỰC TẾ MỞ SALON

Sau khi hoàn thành xong khóa học nghề tóc, bạn muốn mở một salon tóc để an cư lập nghiệp, theo đuổi đam mê của bản thân. Nhưng bạn cảm thấy lung túng vì còn thiếu kinh nghiệm mở và điều hành salon tóc như nào thì bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm thực tế nhằm giúp bạn giải quyết vấn đề, hãy dành chút thời gian để nghiên cứu qua bài viết này nhé.

MỘT SỐ KINH NGHIỆM THỰC TẾ MỞ SALON TÓC.     

1, Hãy xác định cho bản thân nên tự khởi sự kinh doanh hay mua nhượng quyền.

Mở một salon tóc với thương hiệu mới của riêng bạn gây dựng lên là một ý tưởng hay nhưng nhiều thử thách và rủi ro tiềm ẩn, còn mua lại thương hiệu nhượng quyền là một phương án tốt nhưng cần năng lực tốt thực sự tốt từ bạn.

Tạo dựng thương hiệu riêng: Bạn sẽ thuê mặt bằng (hoặc mở ngay tại nhà bạn cho tiết kiệm chi phí), đặt thương hiệu riêng thật sự ấn tượng và xây dựng thương hiệu, thu hút khách hàng bằng chế độ và chất lượng tốt.

KINH NGHIỆM THỰC TẾ MỞ SALON

Mua thương hiệu/ cửa hàng nhượng quyền/ bán lại: Đây là một cách khá hay vì bạn sẽ có khách hàng quen ổn định trong thời gian nhanh nhất, từ đó có lợi nhuận ngay. Nhưng điểm yếu của cách này là bạn sẽ bị gò bó trong chính sách của công ty nhượng quyền và bạn còn phải mất công sức tìm hiểu lý do tại sao người chủ cũ rao bán salon của họ.

Nhìn chung, nếu bạn áp dụng 1 trong 2 cách trên đều phải dựa vào năng lực thật sự của bạn để gây dựng và duy trì salon tóc của bạn.

2, Nghiên cứu thị trường.

Hãy tham khảo một số salon lớn có uy tín cao trong ngành, tìm hiểu điều gì đã dẫn đến sự thành công hiện tại của họ để học hỏi và rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Đồng thời hãy tìm hiểu về nhu cầu của thị trường, tâm lý khách hàng để thực hiện kế hoạch nghiên cứu thị trường tốt nhất.

3, Tính hợp pháp của salon.

Mỗi một loại hình kinh doanh sản phẩm và dịch vụ đều phải đăng ký/ cấp phép hoạt động bởi những cơ quan thẩm quyền. Để tránh bị làm phiền, trước khi mở salon bạn hãy đến tòa án địa phương/ ủy ban nhân dân/ sở kế hoạch và đầu tư địa phương của nơi bạn sinh sống để làm các thủ tục hợp pháp hóa cho salon tóc của bạn.

Tham khảo thêm: BỔ TRỢ KỸ NĂNG MỞ SALON CHO THỢ LÀM TÓC

4, Trang bị cho salon tóc của mình.

Những điều bạn cần trang bị cho salon tóc của mình là thiết bị sử dụng, trang trí salon, sản phẩm sử dụng. Bạn hãy liệt kê về những cái salon cần và chi phí dự trù là bao nhiêu. Nếu như có điều kiện đủ thì bạn hãy mua những thiết bị mới có chế độ bảo hành tốt, còn nếu không bạn hãy mua những thiết bị cũ của các salon tóc khác nhưng hãy nhớ kiểm tra cẩn thận. Tham khảo về cách bài trí của một số salon tóc khác và hãy tự trang trí salon tóc của mình theo ý thích của mình để tiết kiệm chi phí thuê người làm. Tiêu chí đầu tiên của một salon tóc chuẩn là phải sạch sẽ gọn gàng, tạo ra không khí thư thái, nghỉ dưỡng.

KINH NGHIỆM THỰC TẾ MỞ SALON

5, Thuê thợ làm cùng.

Tùy vào mô hình salon tóc của bạn muốn gây dựng mà có cần thuê thợ làm cùng không. Nếu như bạn có ý định mở thương hiệu riêng/ làm tại nhà thì không nên thuê thợ làm cùng vội vì bạn chưa biết lượng khách của mình. Còn nếu bạn mua lại salon/ mua thương hiệu thì hãy thuê thêm thợ làm cùng.

Bên trên là 5 kinh nghiệm thiết thực bạn nên lưu ý khi mở một salon mới, chúc bạn sớm thành công trên con đường mình đã chọn.

Xem thêm: HỌC VIÊN CỦA LUANNGUYEN MỞ TIỆM SALON

0966.69.08.28